กิจกรรม “โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเสริมสร้างศักยภาพด้านภาษา การสื่อสารระหว่างวัฒนธรรมและการจัดการเรียนรู้” วันที่ 21-25 มิถุนายน 2565

หลักสูตรวิทยาการทางการศึกษาและการจัดการเรียนรู้ กลุ่มวิชาภาษาอังกฤษ สังคมศึกษา ภาษาไทย การศึกษาปฐมวัย ภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จัดกิจกรรม “โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเสริมสร้างศักยภาพด้านภาษา การสื่อสารระหว่างวัฒนธรรมและการจัดการเรียนรู้” วันที่ 21-25 มิถุนายน 2565

วันที่ 21 มิถุนายน 2565
-การอบรมหัวข้อ “Embracing Functional Strategies to Foster Literacy Development Amon K-8 Learners”
วิทยากร Mr.Gerrit Jones-Rooy ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนา Literacy ในโปรเจ็กต์ Reading and Wirting Project of Columbia University มลรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

วันที่ 25 มิถุนายน 2565
-การอบรมหัวข้อ “การผลิตผลงานวิชาการอย่างมีคุณภาพสำหรับนิสิตครูมหาบัณฑิต กลุ่มวิชาภาษา สังคมศึกษา และ การศึกษาปฐมวัย” และ “ทำวิจัยในชั้นเรียนอย่งไรให้ได้ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับชาติ: เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับนิสิตครูบัณฑิตศึกษา”
วิทยากร ศาสตราจารย์(เกียรติคุณ)ดร.สิริวรรณ ศรีพหล และ รองศาสตราจารย์ ดร.ศจีมาศ ณ วิเชียร
-การอบรมหัวข้อ “การจัดการเรียนรู้ตามแนวคิดการศึกษาเชิงพื้นที่เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชน” และ “การใช้ข้อมูลคติชนวิทยาเพื่อการจัดการเรียนรู้: การตั้งประเด็นศึกษาและกระบวนการ”
วิทยากร รองศาตราจารย์ ดร.ชรินท์ มั่งคั่ง และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัตนพล ชื่นค้า

ผู้ประสานงานโครงการ คือ อาจารย์ ดร.นันทิณา นิลายน, อาจารย์ ดร.รุจน์ ฦาชา, อาจารย์ ดร.รังรอง สมมิตร
ผู้ดำเนินรายการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ่งอรุณ โรจน์รัตนาดำรง ไชยศรี, อาจารย์ ดร.เกศินี ครุณาสวัสดิ์ และ อาจารย์ ดร.ชิษณุพงศ์ อินทรกำแหง