วันเสาร์ที่ 5 กันยายน 2563

คณาจารย์จากหลักสูตรการศึกษามหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการทางการศึกษาและการจัดการเรียนรู้ (วกจ.) ภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ต้อนรับ บรรยายพิเศษ และร่วมกันแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับคณาจารย์จากกลุ่มวิชาภาษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ภายใต้หัวข้อ “ทิศทางการวิจัยบูรณาการด้านการสอนในอนาคต” ณ โรงแรม Somerset เอกมัย โดยมีหัวข้อในการบรรยายและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ได้แก่
1. Trends in Current Language Teaching Methodology โดย อาจารย์ ดร. Lawrence Honkiss
2. ELT Research Sharing Session โดย อาจารย์ ดร.นันทินา นิลายน
3. กิจกรรมการแลกเปลี่ยนแนวทางการวิจัยการสอนภาษาในศตวรรษที่ 21: การสอนภาษาไทย โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภวรรณ สัจจพิบูล

ในการนี้หัวหน้าภาควิชาหลักสูตรและการสอน อาจารย์ ดร.รังรอง สมมิตร และผู้ประสานงานกิจกรรม อาจารย์รุจน์ ฦาชา ร่วมด้วย อาจารย์ ดร.อชิระ อุตมาน จากภาควิชาสังคมวิทยา คณะสังคมศาสตร์ ให้การต้อนรับ และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อสร้างความร่วมมือในการพัฒนางานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรและการสอน

ขอขอบคณาจารย์จากกลุ่มวิชาภาษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำทีมโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สกาวเดือน ซาธรรม ประธานสาขาวิชาภาษาไทย และคณาจารย์ที่ให้เกียรติร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อการพัฒนาคุณภาพงานวิจัยด้านหลักสูตรและการสอนในสาขาวิชากลุ่มภาษา